วิสาหกิจชุมชน สมุนไพรกระเทียมดำ
กระเทียมดำคืออะไร? มีกระเทียมพันธุ์นี้ด้วยหรอ? แล้วมันดียังไง?
ในกระเทียมปกติจะมีสารออกฤทธิ์อยู่หลายตัวสารตัวที่สำคัญคือ “Allincin” (อัลลิซิน) และสารที่มีฤทธิ์เป็นกำมะถัน ซึ่งมีสรรพคุณในการ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อบิดในทางเดินอาหาร นอกจากนี้ในกระเทียมยังมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แคลเซียม เบต้าแคโรทีน ไทอามีน ธาตุเหล็ก และวิตตามินต่างๆ
การทานกระเทียมให้ได้ผลในการรักษานั้น จะต้องทานกระเทียม “สด” ถึงวันละ 800 กรัม หรือ 2 หัวต่อวัน (หัวใหญ่ๆ) ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก รสชาติก็แย่ ดังนั้นจึงมีการนำมาสกัดใส่แคปซูลเพื่อให้สะดวกในการรับประทาน
แต่.....แทนที่จะสกัดธรรมดาเราก็นำกระเทียมไปผ่านกระบวนการการอบบ่มเป็นเวลานาน เพื่อให้ได้กรดอะมิโน และวิตามินที่มีคุณประโยชน์แบบที่ในกระเทียมปกติไม่มี จึงกลายมาเป็นกระเทียมดำอย่างที่เห็นนี้แหละค่ะ
กระเทียมดำเป็นที่รู้จักและแพร่หลายใน จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน เป็นต้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
สรรพคุณของกระเทียมดำ
- ฆ่าเชื้อต่างๆ เช่น แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยีสต์ เชื้อบิด
- แก้จุกเสียดท้อง ท้องอืด แน่นเฟ้อ ขับลม
- ลดไขมัน ลดคลอเรสเตอรอล ลดความดัน ลดน้ำตาลในเลือด
- ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด หลอดเลือดแข็งตัว
- ขับเสมหะ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ
- บรรเทาอาการไอ กรน
- ลดการหลั่งของน้ำย่อย บรรเทาอาการโรคกระเพาะ
- แก้โรคตับอ่อนอักเสบชนิดรุนแรง
- เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย แก้ไข้หวัด
- มีสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็ง ต้านเนื้องอก
- ฯลฯ
วิธีรับประทาน : เพื่อให้เกิดประสิทธิผลที่ดีควรทานวันละ 6-8 กลีบ ต่อวัน
ราคา 280 บาท
ผลิตโดย : กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรกระเทียมดำ เลขที่ 102 ม.4 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
http://www.otopbanthungthong.com
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรกระเทียมดำ
102 ม.4 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110
โทร 081-5723188